วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

บทที่ 4 ผลการศึกษา


การศึกษาเปรียบเทียบความสามารถในการขจัดคราบยางกล้วยจากผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการนำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวมาใช้ในการขจัดคราบยางกล้วยและเปรียบเทียบประสิทธิภาพของผลไม้ทั้งสามชนิด มีผลการศึกษาดังนี้
ตารางการเปรียบเทียบประสิทธิภาพในการขจัดคราบยางกล้วยของผลไม้ทั้งสามชนิด
ประสิทธิภาพ
ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว
ความสามารถในการขจัด
คราบยางกล้วย
น้ำส้ม
น้อย
น้ำมะนาว
มาก
น้ำมะกรูด
ปานกลาง

               จากตารางข้างต้น เมื่อนำน้ำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวที่มีสภาพเป็นกรดแตกต่างกันทั้งสามชนิด มาขจัดคราบยางกล้วย แล้วพบว่า น้ำส้มมีประสิทธิภาพในการขจัดคราบยางกล้วยได้น้อยที่สุด และต่อมาคือน้ำมะกรูดขจัดคราบยางกล้วยบนเสื้อผ้าได้ดีกว่าน้ำส้ม แต่สิ่งที่มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบยางกล้วยที่ดีที่สุด คือ น้ำมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น