การศึกษาเปรียบเทียบความสามารถในการขจัดคราบยางกล้วยจากผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการนำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวมาใช้ในการขจัดคราบยางกล้วยและเปรียบเทียบประสิทธิภาพของผลไม้ทั้งสามชนิด มีผลการศึกษาดังนี้
ตารางการเปรียบเทียบประสิทธิภาพในการขจัดคราบยางกล้วยของผลไม้ทั้งสามชนิด
ประสิทธิภาพ
ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว
|
ความสามารถในการขจัด
คราบยางกล้วย |
น้ำส้ม
|
น้อย
|
น้ำมะนาว
|
มาก
|
น้ำมะกรูด
|
ปานกลาง
|
จากตารางข้างต้น
เมื่อนำน้ำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวที่มีสภาพเป็นกรดแตกต่างกันทั้งสามชนิด
มาขจัดคราบยางกล้วย แล้วพบว่า
น้ำส้มมีประสิทธิภาพในการขจัดคราบยางกล้วยได้น้อยที่สุด
และต่อมาคือน้ำมะกรูดขจัดคราบยางกล้วยบนเสื้อผ้าได้ดีกว่าน้ำส้ม
แต่สิ่งที่มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบยางกล้วยที่ดีที่สุด คือ น้ำมะนาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น